March Cool Industry

Office: 02-875-3353, 097-264-2826

เตรียมของพร้อมขาย! กับ 5 ไอเดียรสชาติไอศกรีมอารมณ์คริสต์มาส

เทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสใกล้เข้ามาอีกแล้ว ผู้ประกอบการธุรกิจด้านไอศกรีมอย่าพลาดเตรียมรสชาติโดนๆ ไว้ขายกันนะคะ และในวันนี้ March Cool ในฐานะผู้ผลิต เครื่องปั่นไอศกรีมไฟฟ้า ได้สรรหาไอเดีย รสชาติไอศกรีม เด็ดๆ มาฝากกันค่ะ

“Peppermint Ice Cream” ไอศกรีมสีชมพูอ่อนๆ ที่มาพร้อมเกล็ดลูกกวาดน่ารักๆ จุดเด่นของรสชาตินี้คือ การใช้รสชาติเปปเปอร์มินต์รสมิ้นต์จากสารสกัดเปปเปอร์มินต์แท้ๆ ที่มอบความสดชื่นและหวานฉ่ำให้ในทุกสัมผัส ใส่ความพิเศษด้วยการเติม Crushed Candy Cane บดลงไปในส่วนผสมเพื่อเพิ่มรสชาติมิ้นต์ ให้สมกับเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่มีแต่ความรื่นเริง

ไหนๆ ก็ทำ Peppermint Ice Cream ไปแล้ว ผู้ประกอบการหัวก้าวหน้าอย่างเราๆ จ้องจัดให้ครอบคลุมและคุ้มค่า ลองเติมช็อกโกแลตชิปลงไปเพิ่ม texture ให้สีสัน กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้หนุ่มๆ กินไอศครีมแนวหวานแต่ยังคงมาดเข้มกับ “Peppermint Chocolate Chip Ice Cream”

“Cranberry Ice Cream” หวานขึ้นอีกนิด แต่ติดเปรี้ยวอยู่หน่อยๆ เพราะนี่คือ รสชาติของไอศกรีมแครนเบอร์รี่ที่นำขนมอบอย่าง Tart Cranberries บวกเพิ่มความแน่นๆ หนักอีกนิดด้วยเฮฟวี่ครีม นม น้ำตาล และน้ำส้ม เพื่อให้มีกลิ่นส้มเล็กน้อย ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือไอศกรีมแสนอร่อยที่มีรสชาติเสิร์ฟในชามโรยหน้าด้วยวิปครีมและแครนเบอร์รี่สด หรือตัดใส่กรวยก็กินได้สวยๆ สมเป็นช่วงวันหยุดสุดหรรษา

ถึงแม้เจ้าตัวเขียวอย่าง The Grinch จะเป็นสัญลักษณ์ของคนที่เกลียดวันคริสต์มาส แต่เราไม่เกลียดด้วย เพราะไอเดียรสชาติไอศกรีมที่อยากนำเสนอคือ “Grinch Ice Cream” โดยใช้ mint extract เป็นตัวชูโรง เพิ่มเติมความรักให้เค้าตัวเขียวด้วยน้ำตาลตกแต่งขนมรูปหัวใจสีแดงสดๆ ก็กลายเป็นของหวานที่น่ารักที่สุดในเทศกาลนี้ได้ไม่แพ้รสชาติไอศครีมไหนๆ

เครื่องเทศอย่างอบเชยหรือเรียกเก๋ๆ แบบทับศัพท์ว่า “ซินนาม่อน” ที่มักนำไปเป็นส่วนประกอบในขนมอบ เมื่อมาอยู่ในเทศกาลส่งท้ายปี ก็กลายเป็น “Cinnamon Ice Cream” ที่ไม่เพียงหวานเย็น แต่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เติมความเข้มข้นด้วยนมและเฮฟวี่ครีม ไต่ไม่ใส่ไข่ ที่เมื่อไอศครีมอยู่ตัว จัดส่งพร้อมเสิร์ฟได้ทันที

ลองเทสดูว่ารสชาติไหนปรุงสูตรแล้วถูกใจ นำเสนอขายให้คู่ค้าได้เลย เพราะคริสต์มาสนี้ ขาดไม่ได้เลยกับไอศครีมสีสวย รสชาติโดนใจ