March Cool Industry

Office: 02-875-3353, 097-264-2826

About Us

MARCH COOL INDUSTRY CO., LTD.

Quality food industrial machine for SMEs and research institutes.

 • 2529
  ก่อตั้งบริษัท

  บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2529 โดยคุณปกรณ์ เตชวณิชชวาล ซึ่งมีความสนใจกลุ่มงานเครื่องเย็น และได้สั่งสมประสบการณ์จากการเรียนรู้เครื่องทำน้ำแข็งประเภทต่างๆ จนในวันหนึ่งได้ตัดสินใจพัฒนาเครื่องจักรในกลุ่มงานนี้ขึ้น ภายใต้แบรนด์ MARCH COOL และจดทะเบียนเป็น บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด

  เครื่องจักรเครื่องแรก ได้แก่ “เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด” ตามมาด้วย “เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น 3 in 1 (Three In One)” ซึ่งทางบริษัทได้รับทุนในการทำวิจัย ละพัฒนาจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ในเบื้องต้น เนื่องจากเป็นการส่งเสริมเพื่อสร้างนวัตกรรมให้มีคุณภาพที่ จากนั้นบริษัทฯ ได้ร่วมกับ MR. Bruce B. Later ผู้เชี่ยวชาญจาก International Executive Service Corps. ประเทศสหรัฐอเมริกา พัฒนาเครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

  ต่อมา บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ได้ทำวิจัยเพิ่มเติมร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อให้เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ด มีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น และได้เข้าไปเป็นซัพพลายเออร์เครื่องทำน้ำแข็งเกล็ดนี้ให้กับแผนก Fresh Food ของห้างแม็คโคร, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า (คาร์ฟู) และ 7-11 (ในบางสาขา)

 • 2540
  ประเทศไทยจะต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ

  ปี พ.ศ. 2540 แม้ประเทศไทยจะต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจอย่างหนัก แต่ บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ไม่หยุดนิ่ง เพราะในช่วงเวลา 2 ปีต่อมา ได้นำความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารจากสุญญากาศ (Vacuum Processing Machine) มาผลิตเครื่องอบแห้งไมโครเวฟสุญญากาศ เครื่องทอดสุญญากาศ รวมถึง แอร์บลาสฟรีซเซอร์ (Air Blast Freezer) และอื่นๆ เพื่อประโยชน์ในการแปรรูป และถนอมอาหารสมัยใหม่ เพื่อคงรูป กลิ่น สีและรสชาติของอาหารให้กับตลาดแปรรูปอาหาร

  ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเครื่องจักรอย่างต่อเนื่อง บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด จึงได้รับความไว้วางใจจากสถาบันอาหารและมหาวิทยาลัยต่างๆ อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ฯลฯ นำเครื่องแปรรูปสุญญากาศไปเพื่อเป็นต้นแบบการเรียนการสอนในคณะอุตสากรรมเกษตร และ Food Science ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเป้าหมายในการต่อยอดธุรกิจและยกระดับอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร (FOOD FOR THE FUTURE) อันเป็นหนึ่งใน 5 อุตสาหกรรมเดิม (First S-Curve) ที่มีศักยภาพสูง

  นอกจากนี้ บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ยังคงเดินหน้าต่อในฐานะผู้ให้บริการ Food Solution ด้านเครื่องเย็น ด้วยการผลิตเครื่องปั่นไอศครีมไฟฟ้าที่ต่อยอดมาจากประสบการณ์ในการขายเครื่องทำน้ำแข็ง โดยในระหว่างนี้ ได้มีส่วนร่วมในโปรเจคการสกัดน้ำมะนาวเข้มข้น ร่วมกับนักศึกษาและอาจารย์จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี โดยบริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ทำหน้าที่ผลิตเครื่องจักรต้นแบบโดยไม่คิดมูลค่ากับมหาวิทยาลัย และนวัตกรรมดีงกล่าว ได้รับคัดเลือกเป็นนวัตกรรมแปรรูป อันดับ 1 ในปีดังกล่าวอีกด้วย

 • 2544
  จดสิทธิบัตรเครื่องปั่นไอศครีมไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ March Cool เครื่องแรก

  หลังจากนั้น บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ได้นำนวัตกรรมนี้มาพัฒนาต่อเป็นเครื่องปั่นไอศครีมในปีถัดมา และจดสิทธิบัตรเครื่องปั่นไอศครีมไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ March Cool เครื่องแรกในปี พ.ศ. 2544 และวางขายสู่ตลาด SME เพื่อให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่และผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจไอศครีมอยู่แล้วได้มีตัวเลือกในการผลิตไอศครีมออกจำหน่ายมากขึ้น โดยปรับรูปแบบการผลิตจากการปั่นไอศครีมด้วยน้ำแข็งมาเป็นการใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังมอเตอร์สูง เพื่อให้ได้ไอศครีมในปริมาณที่มากขึ้นภายใต้เวลาที่น้อยลง ซึ่งเครื่องปั่นไอศครีมไฟฟ้า ของ บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากผลผลิตที่มีความสะอาด และ ได้มาตรฐานอาหาร ตัดปัญหาสนิมเหล็กจากเครื่องที่เกิดจากการกัดกร่อนจากเกลือที่เป็นตัวช่วยลดอุณหภูมิ รวมถึงจารบีที่จะช่วยหล่อลื่นให้หมุนได้ดีอาจย้อยลงมาในไอศครีม และ ความสะอาดจะค่อนข้างไม่ตรงตามความถูกต้องเนื่องจากวัสดุเครื่องไม่ใช่สเตนเลสเกรดอาหาร

  ในปีเดียวกันนี้เอง บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด โดย คุณปกรณ์ เตชวณิชชวาล ยังได้คิดค้น “เครื่องกลั่นน้ำจากอากาศ (Dew Machine)” สิ่งประดิษฐ์เครื่องแรกในโลกที่มีแนวคิดหลักในการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาด โดยเป็นเครื่องกลั่นน้ำสะอาดที่บริโภคได้จากอากาศ และได้ทำการจดสิทธิบัตรไปทั่วโลก รวมถึงประเทศสหรัฐอเมริกา

 • 2560
  ร่วมกับกองทัพเรือสร้างเครื่องกลั่นน้ำสะอาดจากอากาศด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

  กระทั่งต่อในในปี พ.ศ. 2560 บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ได้ร่วมกับกองทัพเรือสร้างเครื่องกลั่นน้ำสะอาดจากอากาศด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อใช้ในภารกิจการส่งหน่วยบำรุงไปยังเกาะที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึง ให้ได้มีน้ำสะอาดดื่มสำหรับผู้ปฎิบัติหน้าที่ที่อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ.

 • ปัจจุบัน
  กว่า 30 ปี ในการทำธุรกิจ...

  เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรทางทางเครื่องเย็น รวมถึงเครื่องจักรแปรรูปอาหาร บริษัท มาร์ช คูล อินดัสทรี จำกัด ยังคงเดินต่อไปด้วยความตั้งใจอย่างสูงในการสร้างสรรค์สินค้าเครื่องจักรที่มีคุณภาพสำหรับการแปรรูปอาหารและอุปกรณ์สำหรับห้องปฏิบัติการ โดยใช้ความชำนาญและประสบการณ์อันยาวนานด้านอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลุ่มเครื่องเย็นและเครื่องจักรสุญญากาศให้กับตลาดทั้งในประเทศและอาเซียน

Founder’s

“เรามุ่งมั่นที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับผู้ประกอบการผ่านการผลิตครื่องจักรที่ตอบโจทย์การใช้งาน
และมั่นใจในการบริการและยกระดับกระบวนการผลิตของธุรกิจขนาดเล็กและกลางสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จได้อย่างยอดเยี่ยม.”

คุณปกรณ์ เตชวณิชชวาล
กรรมการผู้จัดการ

Founder’s

Members may be new to sustainability practices or want to take their strategy to the next level. Our members include textile suppliers, service providers, manufacturers, brands and retailers, and farmers.

CEO: Name